Chúc mừng năm mới

Xuân Bính Tuất đã tới, một năm mới có ý nghĩa trọng đại, năm tổng kết, đánh giá thực hiện kế hoạch giai đoạn 2001-2005, bắt đầu thực hiện kế hoạch 2006-2010 với nhiều đột phá và thách thức trong chương trình Dân số, Gia đình và Trẻ em Việt Nam. Đó cũng là năm Tạp chí “Dân số và Phát triển” có nhiều thay đổi và phát triển về chất lượng, Ban biên tập xin chân thành cảm ơn và kính chúc tất cả các thành viên hội đồng biên tập, các cộng tác viên và bạn đọc gần xa một năm mới muôn sự tốt lành và an khang thịnh vương.

Trong năm qua, với sự cộng tác, phối hợp nhiệt tình của Hội đồng biên tập, các cộng tác viên, bạn đọc trong cả nước, Ban biên tập “ Dân số và Phát triển” đã có nhiều tiến bộ và kiện toàn tạp chí cả về hình thức, nội dung và chất lượng; nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ là một tạp chí chuyên ngành về dân số và phát triển với các nội dung lồng ghép phục vụ công cuộc phát triển kinh tế-xã hội; đồng thời cung cấp thông tin hoà nhập xu thế phát triển chung về lĩnh vực DSGĐTE. Trong năm qua, tạp chí đã cố gắng gửi đến bạn đọc những thông tin, tư liệu theo các chủ đề trọng điểm, những kiến thức mới, những công trình nghiên cứu liên quan đến lĩnh vực DSGĐTE. Sử dụng và ứng dụng công nghệ thông tin hiện đại, trong năm qua tạp chí đã được chuyển tải trên Website của Uỷ ban DSGĐTE, phối hợp chuyên trang “Dân số và Phát triển” trên Báo điện tử Đảng cộng sản Việt Nam, cung cấp tạp chí trên đĩa CD-ROM, bước đầu phối hợp chuyển tải thông tin chuyên ngành DSGĐTE trên cổng thông tin điện tử của Chính phủ.

Bước vào năm Bính Tuất, được sự chỉ đạo trực tiếp, sâu sát của Lãnh đạo Uỷ ban Dân số, Gia đình và Trẻ em Việt Nam, Ban Tư tưởng-Văn hoá TW, Bộ Văn hoá-Thông tin và một số tổ chức quốc tế, tạp chí “Dân số và Phát triển“ sẽ tiếp tục hoàn thiện, cải tiến nhằm đáp ứng nhu cầu nhiệm vụ mới. Đồng thời, cùng với tạp chí, bản tin tiếng Anh “Vietnam Population News“ cũng tiếp tục được củng cố phục vụ rộng rãi người sử dụng và nhu cầu giao lưu quốc tế trong lĩnh vực Dân số, Gia đình và Trẻ em.

Nhân dịp Xuân Bính Tuất, mùa xuân mang ý nghĩa của năm bản lề chuyển đổi quyết định trong chương trình Dân số, Gia dình và Trẻ em Việt nam, với mong muốn mọi điều tốt lành sẽ đến với muôn người, thay mặt Ban biên tập, một lần nữa xin chúc sức khoẻ, thành đạt và hạnh phúc đến các đồng chí lãnh đạo, các cộng tác viên và bạn đọc gần xa và xin nhận ở chúng tôi sự biết ơn sâu sắc, kính mong tiếp tục nhận được sự nhiệt tình ủng hộ, cộng tác, giúp đỡ.<

Tổng biên tập Tạp chí ’’Dân số và Phát triển“

TS. Nguyễn Quốc Anh