HỘI NGHỊ LÃNH ĐẠO CÔNG NGHỆ THÔNG TIN 2011:
TẦM NHÌN VÀ TRÁCH NHIỆM
 


Hội nghị Lãnh đạo Công nghệ thông tin lần thứ 7 với chủ đề “Lãnh đạo CNTT: Tầm nhìn và Trách nhiệm” diễn ra từ ngày 28 đến 30 tháng 9 tại khách sạn Sheraton, Hà Nội. Sự kiện do Ban chỉ đạo Quốc gia về CNTT, Bộ Thông tin & Truyền thông, Bộ Nội vụ và Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam, bảo trợ với sự tổ chức bởi Tập đoàn dữ liệu Quốc tế IDG.
Những năm gần đây được coi là giai đoạn bùng nổ CNTT với rất nhiều dòng sản phẩm và xu thế công nghệ mới, hiện đại ra đời. Việc ứng dụng CNTT vào mọi mặt, mọi lĩnh vực của đời sống như kinh tế - chính trị - xã hội đã trở thành một xu thế chung của phần lớn quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Đi cùng với sự phát triển vượt bậc đó thì vai trò của những người lãnh đạo CNTT (CIO), từ lâu cũng được chú ý và nhìn nhận đúng đắn trên thế giới. Chức danh, cũng như vai trò lãnh đạo của các CIO ở Việt Nam trong những năm gần đây cũng đã được nhìn nhận và đánh giá cao từ phía các nhà lãnh đạo, chuyên gia và cộng đồng CNTT. Cuối tháng 7 vừa qua, Bộ Thông tin & Truyền thông đã ban hành quyết định thành lập Hội đồng Giám đốc CNTT của cơ quan nhà nước (gọi tắt là Hội đồng CIO). Đây là một tín hiệu đáng mừng cho thấy sự quan tâm của Nhà nước ta dành cho những nhà lãnh đạo CNTT và những đóng góp của họ cho sự phát triển chung của xã hội.
Với mục đích giúp xã hội có được những cái nhìn đúng đắn hơn về vai trò cùa các CIO Việt Nam, Hội nghị được tổ chức hàng năm và trao giải thưởng vinh danh lãnh đạo CNTT “CIO Summit & Awards” ra đời từ năm 2005 và đã trở thành một sự kiện thường niên, là nơi để các CIO cùng nhau trao đổi về những xu hướng công nghệ nổi bật, về những giải pháp trong việc ứng dụng CNTT. Trải qua 6 lần tổ chức, CIO Summit & Awards đã trở thành diễn đàn quen thuộc. CIO Summit 2011 với chủ đề “Lãnh đạo CNTT: Tầm nhìn và Trách nhiệm” sẽ tiếp tục khẳng định vị thế là Hội nghị thượng đỉnh uy tín nhất của các CIO khu vực Đông Nam Á.
Hội nghị năm nay với sự tham gia trình bày của nhiều diễn giả quốc tế với các chủ đề ứng dụng CNTT trong lĩnh vực quản lý nhà nước và doanh nghiệp như: Điện toán đám mây; nghiên cứu CIO toàn cầu; CIO và xu hướng ứng dụng CNTT, thiết bị cá nhân; CIO và vai trò xã hội trong giai đoạn mới. Đặc biệt Hội nghị cũng tập trung vào nội dung ứng dụng CNTT trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, bảo hiểm.
Hội nghị cũng đã thảo luận và trao đổi chia theo 4 nhóm ngành: Cơ quan nhà nước và các tổ chức xã hội; Ngân hàng, tài chính, bảo hiểm; Công nghệ Thông tin, truyền thông và nội dung số; nhóm ngành sản xuất, vận tải, năng lượng, y tế - giáo dục, dịch vụ- thương mại... Ông Nguyễn Quốc Anh, CIO năm 2010, Tổng cục Dân số - KHHGĐ, đại diện cho CIO nhóm ngành sản xuất, vận tải, năng lượng, y tế - giáo dục, dịch vụ- thương mại...đã phát biểu, trao đổi về Tầm nhìn và Trách nhiệm của CIO đặt trong mối quan hệ với sự phát triển doanh nghiệp, tổ chức và hiệu quả ứng dụng các giải pháp hiện đại, những khó khăn, thách thức đã gặp trong giai đoạn vừa qua và các giải pháp, định hướng phát triển CNTT phù hợp với nhu cầu thực tế của nhóm ngành trong giai đoạn tới.
MINH HỒNG


 

Liên kết