HỘI THẢO: XÂY DỰNG CHƯƠNG TRÌNH TIN TỨC

DÀNH RIÊNG CHO TRẺ EM

 


Xuất phát từ nhu cầu tiếp nhận tin tức thời sự của trẻ em cũng như nhu cầu phản ánh những nội dung tuyên truyền định hướng đối với đối tượng trẻ em nói chung, Ban Thời sự Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp cùng với Plan tại Việt Nam tổ chức Hội thảo Nhu cầu tin tức thời sự dành cho trẻ em, nhằm có được những thông tin bao quát và đầy đủ để xây dựng một chương trình thời sự dành riêng cho đối tượng này.

Hiện nay, thông tin dành cho các em khá đa dạng trên các phương tiện thông tin đại chúng, đặc biệt là truyền hình. Tuy nhiên, vẫn còn chưa đủ những tin tức mang tính cập nhật, có tính định hướng về suy nghĩ, kỹ năng sống, học tập và hướng nghiệp cho các em, cũng như còn thiếu những diễn đàn để chính các em thể hiện quan điểm của mình đối với những vấn đề nóng của chính mình cũng như của xã hội, đối thoại với người lớn (cha em, thầy cô, các nhà quản lý). Một chương trình tin tức hàng ngày về trẻ em có đối thoại tương tác, và có những phóng sự của chính phóng viên nhỏ sẽ góp phần đáp ứng những nhu cầu này, và hy vọng sẽ được sự  quan tâm và ủng hộ của các ban ngành liên quan, cũng như chính các em nhỏ.

Hội thảo được tổ chức với mục đích lắng nghe và thu nhận ý kiến đóng góp của những chuyên gia trong lĩnh vực trẻ em, tiếp thu những đóng góp của trẻ về các vấn đề liên quan đến đời sống và nhu cầu tin tức thời sự của chính trẻ thông qua các đại diện. Khuyến khích và giúp các em đưa ra những giải pháp truyền thông có tác động tích cực thúc đẩy phát triển đời sống tinh thần có định hướng. Tổng hợp ý kiến làm cơ sở để xây dựng chuyên mục tin tức thời sự hàng ngày dành cho trẻ em trên kênh chính luận VTV1 Đài Truyền Hình Việt Nam trong thời gian tới.

Những ý kiến đóng góp ghi nhận tại hội thảo là cơ sở quan trọng để xây dựng ý tưởng và kết cấu chương trình tin tức cho trẻ em dự kiến sẽ lên sóng sau quý I năm 2007. Đồng thời đây cũng là cơ hội để xây dựng mạng lưới phối hợp thông tin và cộng tác trong qúa trình triển khai chương trình.<

       Nguồn: Thông cáo báo chí

          của Plan tại Việt Nam