HỘI TRẠI GIAO LƯU VỀ SỨC KHOẺ SINH SẢN
VÀ PHÒNG CHỐNG HIV/AIDS TRONG HỌC SINH TRUNG HỌC PHỔ THÔNG “ĐỒNG HÀNH CÙNG TUỔI TRẺ”
 Từ ngày 8 đến 10/6/2007 tại Hà Nội Uỷ ban Dân số Gia đình và Trẻ em phối hợp với Bộ giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức hội trại giao lưu “Đồng hành cùng tuổi trẻ” về sức khoẻ sinh sản (SKSS) và phòng chống HIV/AIDS giữa học sinh của 12 trường THPT (thuộc các tỉnh/thành phố: Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng, Thừa Thiên - Huế, Long An, Hà Tây, Quảng Ninh, Quảng Bình, Hà Giang, Thanh Hoá và Lâm Đồng) với mục đích:
- Tạo một sân chơi để các em học sinh THPT của các tỉnh giao lưu, trao đổi, chia sẻ về kiến thức, kỹ năng giáo dục truyền thông trong lĩnh vực sức khoẻ sinh sản VTN/TN và phòng tránh HIV/AIDS.
- Tạo diễn đàn để các thày cô giáo, học sinh THPT của các tỉnh chia sẻ kinh nghiệm và rút ra bài học kinh nghiệm về cách tiếp cận với VTN/TN trong lĩnh vực sức khoẻ sinh sản và phòng tránh HIV/AIDS.
Tham dự hội trại có gần 300 đại biểu là học sinh lứa tuổi THPT, những đồng đẳng viên, tuyên truyền viên tiêu biểu ở cơ sở, đại diện các thày cô giáo,cha mẹ học sinh, các chuyên gia và các cán bộ quản lý. Tại hội trại, các em được tham gia các hoạt động lý thú, bổ ích như: thi cắm trại, triển lãm tranh theo chủ đề, thi truyền thông giới thiệu kết quả, kinh nghiệm hoạt động, thể hiện năng khiếu trong lĩnh vực truyền thông tư vấn, hỗ trợ cho VTN/TN giải quyết các tình huống về SKSS và phòng tránh HIV/AIDS. Đồng thời các em còn bày tỏ quan điểm, ý tưởng và nguyện vọng của mình trong lĩnh vực SKSS và phòng chống HIV/AIDS thông qua việc tham gia các toạ đàm: “Lắng nghe, chia sẻ” giữa học sinh với cha mẹ, thầy cô giáo và các chuyên gia về SKSS, HIV/AIDS; “Đồng cảm, hỗ trợ” giữa học sinh với các nhà quản lý, các nhà hoạch định chính sách về SKSS, HIV/AIDS; “Đoàn kết, học hỏi cùng hướng đến tương lai” giữa học sinh với cán bộ thanh niên về SKSS, HIV/AIDS. Với hy vọng khi trở về địa phương, các hoạt động về SKSS và phòng tránh HIV/AIDS sẽ được nhân lên trong toàn trường, toàn tỉnh. Các em học sinh sẽ có được những chia sẻ về kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng giáo dục truyền thông trong lĩnh vực SKSS và phòng tránh HIV/AIDS. Và điều quan trọng hơn, các em với vai trò các tuyên truyền viên, đồng đẳng viên sẽ tích cực hoạt động để khuyến khích sự tham gia của đông đảo các bạn học sinh trong trường cũng như ngoài nhà trường vào trong chương trình Chăm sóc SKSS và phòng chống HIV/AIDS của địa phương.
                               NGUYỆT SAN