Số 2 - 2018

GIẢI THƯỜNG DÂN SỐ LIÊN HỢP QUỐC NĂM 2018

Tiến sỹ Prince Ramsey, một thầy thuốc gia đình ở Antigua và Barbuda và hai tổ thức phi chính phủ Cứu Trái tim Trẻ em của Israel và Viện Guttmacher Institute của Mỹ được nhận Giải thưởng dân số Liên Hợp Quốc năm 2018.
 • HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI CÔNG TÁC DÂN SỐ TRONG TÌNH HÌNH MỚI VÀ NĂM 2018

  Trong hai ngày 30-31/01/2018, tại Hà Nội, Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác dân số trong tình hình mới và năm 2018. Đến dự Hội nghị có GS.TS. Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế, các đồng chí Lãnh đạo Tổng cục; các đồng chí đại diện các Bộ, ban ngành Trung ương; đại diện các Vụ, đơn vị thuộc Bộ Y tế, Lãnh đạo Sở Y tế, Chi cục Dân số-KHHGĐ của 63 tỉnh/thành phố trên cả nước.
 • GIÚP LAO ĐỘNG DI CƯ NỮ AN TOÀN HƠN

  Dự án “An toàn và Công bằng: Thực hiện quyền và cơ hội của nữ lao động di cư trong khu vực ASEAN” được Cơ quan Liên hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) phối hợp với Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) công bố.
 • HỘI THẢO PHỔ BIẾN BÁO CÁO HỘ SINH VIỆT NAM LẦN THỨ NHẤT

  Ngày 24/04, Bộ Y tế phối hợp với Quỹ Dân số Liên Hợp quốc (UNFPA) tổ chức Hội thảo phổ biến “Báo cáo Hộ sinh Việt Nam lần thứ nhất” và Báo cáo "Rào cản trong tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe bà mẹ và kế hoạch hóa gia đình của cộng đồng các dân tộc thiểu số" tại Hà Nội.
 • XÂY DỰNG GIẢI PHÁP ĐA NGÀNH, TOÀN DIỆN PHÒNG CHỐNG TẢO HÔN

  Ở Việt Nam, tảo hôn xảy ra ở tất cả các tỉnh, thành phố và ở tất cả các dân tộc. Tỉ lệ tảo hôn đặc biệt cao trong các cộng đồng dân tộc thiểu số (DTTS) và ở các tỉnh có đông người dân tộc thiểu số ở miền núi phía Bắc, Tây nguyên, một số tỉnh miền Trung và ở đồng bằng sông Cửu Long. Tỷ lệ tảo hôn chung trong các nhóm DTTS khá cao là 26,6%, gấp 18 lần so với dân tộc Kinh (1,4%) và gấp 10 lần với tỷ lệ chung của cả nước (2,5%).