Hà Nội triển khai nhiều mô hình chăm sóc Người cao tuổi

Hà Nội đồng loạt triển khai mô hình chăm sóc người cao tuổi sinh con một bề gái Từ tháng 3-2020 đến nay, 23/30 quận, huyện, thị xã của Hà Nội đã bắt đầu triển khai thêm mô hình chăm sóc người cao tuổi sinh con một bề gái.

Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, Sở vừa ban hành Kế hoạch số 94/KH-SYT về triển khai thực hiện đề án Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi trên địa bàn thành phố đến năm 2025.

Nhiều mô hình hiệu quả về chăm sóc sức khỏe người cao tuổi ở Hà Nội

Với tốc độ già hóa dân số nhanh ở Hà Nội những năm vừa qua, vấn đề chăm sóc sức khỏe người cao tuổi đang là một trong những trọng tâm của công tác dân số Thủ đô.

Ông Tạ Quang Huy, Chi cục trưởng Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) Hà Nội cho biết, từ đầu năm đến nay, Chi cục đã xây dựng Kế hoạch và phối hợp với Trung tâm Y tế các quận, huyện, thị xã ký hợp đồng triển khai, duy trì 80 mô hình chăm sóc người cao tuổi tại cộng đồng tại 80 xã, phường, thị trấn thuộc 30 quận, huyện, thị xã.

Đặc biệt, từ tháng 3-2020 đến nay, 23/30 quận, huyện, thị xã của Hà Nội đã triển khai mô hình chăm sóc người cao tuổi tại cộng đồng, mô hình chăm sóc người cao tuổi sinh con một bề gái…

Bên cạnh đó, Chi cục DS-KHHGĐ Hà Nội cũng thành lập ban biên tập tài liệu truyền thông về Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi năm 2020, bao gồm cả hướng dẫn về hoạt động thể lực, phục hồi chức năng đến chăm sóc sức khỏe tinh thần cho người cao tuổi nhằm cung cấp thông tin, kiến thức cho cán bộ thực hiện các hoạt động chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi tại cơ sở.

https://anninhthudo.vn/doi-song/ha-noi-dong-loat-trien-khai-mo-hinh-cham-soc-nguoi-cao-tuoi-sinh-con-mot-be-gai/857977.antd