Tin tức - sự kiện Tin tức - sự kiện

  Ngày 12/12/2019 tại Hà Nội, Tổng cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình phối hợp với Quỹ dân số Liên hợp quốc (UNFPA), Viện Nghiên cứu kinh tế ASEAN và Đông Á (ERIA), Viện Dân số, Sức khỏe và Phát triển (PHAD) đã tổ chức hội thảo Già hóa dân số và sức khỏe người cao tuổi: Nghiên cứu dọc và vai trò cộng tác viên dân số trong chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại cộng đồng.

 Ngày 10/12, Bộ Y tế tổ chức Lễ phát động Tháng Hành động quốc gia về Dân số và Ngày Dân số Việt Nam 26/12 tại Trung tâm Hội nghị quốc tế, số 11 Lê Hồng Phong, Ba Đình, Hà Nội; Hội nhà Báo Việt Nam; các cơ quan Thông tấn Báo chí Trung ương và Hà Nội; Ban Chỉ đạo công tác Dân số một số tỉnh, thành phố; Sở Y tế, Chi cục DS-KHHGĐ các tỉnh, thành phố; các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và Hà Nội đến tham dự và đưa tin.

 Sáng 11/7, tại Hà Nội, Bộ Y tế phối hợp với Quỹ Dân số Liên hợp quốc tại Việt nam (UNFPA) tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm Ngày Dân số Thế giới (11/7) với chủ đề là “25 năm thực hiện chương trình hành động Hội nghị Quốc tế về Dân số và Phát triển”. Đây là dịp để nhắc chúng ta về sự kiện cách đây tròn 25 năm tại Cairo- Ai Cập, Liên hợp quốc đã tổ chức Hội nghị Quốc tế về Dân số và Phát triển (ICPD 1994).

Việt Nam đang ở giai đoạn già hóa dân số với tỷ trọng và số lượng người cao tuổi ngày càng tăng. Điều này đã đặt ra những thách thức lớn cho Việt nam trong việc thích ứng với già hóa dân số trong đó có bao gồm việc chăm sóc sức khỏe người cao tuổi.

 Nhân ngày Thế giới xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ (từ 25/11 đến ngày 10/12 – Ngày quốc tế về nhân quyền), nhiều hoạt động và sự kiện đã, đang và sẽ được tổ chức tại các tỉnh, thành  phố trên khắp cả nước, bao gồm đối thoại chính sách, hội thảo, các cuộc thi nghệ thuật, triển lãm ảnh, đối thoại tại các trường đại học, giao lưu bóng đá và khiêu vũ với giới trẻ nhằm kêu gọi hành động chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái tại Việt Nam.

  Nhằm giải quyết thực trạng mức sinh thấp tại TPHCM, ngày 26/11, Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) tổ chức Hội thảo “Vấn đề mức sinh thấp tại TPHCM: Thực trạng, nguyên nhân và giải pháp” với nhiều chuyên gia, diễn giả trao đổi, chia sẻ về vấn đề này.

 Ngày 13/11, Bộ Y tế khai trương Cổng dịch vụ công. Đây là cổng tích hợp thông tin về dịch vụ công trực tuyến, về quá trình và kết quả giải quyết thủ tục hành chính trên cơ sở tích hợp và chia sẻ dữ liệu với hệ thống thông tin một cửa điện tử của Bộ Y tế.

 GiadinhNet - Không đủ biên chế, thiếu nhân lực, ảnh hưởng lớn đến việc thực hiện nhiệm vụ về công tác dân số trong tình hình mới, đặc biệt là trong việc thực hiện các mục tiêu Nghị quyết 21-NQ/TW đề ra – Đây đang là một trong những vấn đề “nóng” của tổ chức bộ máy làm dân số ở cơ sở, ảnh hưởng đến kết quả hoạt động và tâm tư của cán bộ làm công tác dân số.

 Ngày 30/9/2019 tại Hà Nội, diễn đàn “Tiến tới công cho mọi lứa tuổi” đã được Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc tại Việt Nam (UNFPA), phối hợp với Trung ương Hội người cao tuổi Việt Nam, Tổng cục Dân số- Kế hoạch hóa gia đình và tổ chức hỗ trợ người cao tuổi (HelpAge) tổ chức để kỷ niệm Ngày Quốc tế Người cao tuổi nhằm kêu gọi xã hội có cách nhìn nhận tích cực hơn về người cao tuổi ở Việt Nam, biến thách thức của già hóa dân số thành cơ hội và tăng cường sự hiểu biết về động lực của một xã hội đang già hóa.

Tổng số 589 bài viết / 59 trang

Trang: