Tin tức - sự kiện Tin tức - sự kiện

 Ngày 30/9/2019 tại Hà Nội, diễn đàn “Tiến tới công cho mọi lứa tuổi” đã được Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc tại Việt Nam (UNFPA), phối hợp với Trung ương Hội người cao tuổi Việt Nam, Tổng cục Dân số- Kế hoạch hóa gia đình và tổ chức hỗ trợ người cao tuổi (HelpAge) tổ chức để kỷ niệm Ngày Quốc tế Người cao tuổi nhằm kêu gọi xã hội có cách nhìn nhận tích cực hơn về người cao tuổi ở Việt Nam, biến thách thức của già hóa dân số thành cơ hội và tăng cường sự hiểu biết về động lực của một xã hội đang già hóa.

 Sáng nay (8/10), Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ), Bộ Y tế phối hợp với Ủy Ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn tổ chức Lễ Mít tinh cổ động, diễu hành hưởng ứng Ngày Quốc tế Trẻ em gái 11/10 năm 2019 với chủ đề "Thúc đẩy bình đẳng giới góp phần giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh".

 Nhân kỷ niệm lần thứ 12, Ngày Tránh thai Thế giới (26/9), sáng nay 23/9/2019, tại Hà Nội, Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) tổ chức Hội nghị: “Hưởng ứng Ngày tránh thai Thế giới” với chủ đề “Chủ động tránh thai, trách nhiệm không của riêng ai” 

 Mới đây, tại Hà Nội, Ủy ban về các vấn đề Xã hội của Quốc Hội đã hợp tác với Cơ quan Liên Hợp Quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho phụ nữ tại Việt Nam (UN Women) tổ chức chia sẻ thông tin về ngân sách có trách nhiệm giới, hướng đến việc thực hiện nguyên tắc bình đẳng giới của Luật Ngân sách Nhà nước cho hơn 70 đại biểu dân cử và Hội đồng nhân dân (HĐND) và đại diện của các bộ ban ngành liên quan.

 Ngày 27/8, Tổng cục Dân số (Bộ Y tế) đã có buổi làm việc với các chuyên gia đến từ Bộ Y tế và Phúc lợi xã hội Bangladesh.

 Luật thanh tra năm 2010 đã giao chức năng thanh tra chuyên ngành ở ngành, lĩnh vực cho các Tổng cục, Cục thuộc Bộ, Chi cục thuộc Sở thực hiện. Đây là nội dung phản ánh sự đổi mới về nhận thức trong tổ chức thực hiện hoạt động thanh tra chuyên ngành. Tổng cục DS-KHHGĐ, Chi cục DS-KHHGĐ các tỉnh, thành phố là một trong những cơ quan được giao nhiệm vụ thanh tra chuyên ngành.

 Cụ ông 67 tuổi không người thân thích tại Bảo Sơn, Thượng Hải, qua đời tại nhà mà không ai biết, cho tới khi thi thể ông phân hủy.

Tổng số 579 bài viết / 58 trang

Trang: