Tin tức

Tăng cường chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi theo kinh nghiệm Nhật Bản

Hội nghị được chủ trì bởi đồng chí Nguyễn Xuân Trường – Vụ trưởng Vụ Cơ cấu và Chất lượng dân số, TCDS-KHHGĐ. Tham dự hội nghị có ông Naotaka Hirai, Chủ tịch tập đoàn phúc lợi xã hội Yasuragi Nhật Bản, cùng các đại biểu đến từ Chi cục DS-KHHGĐ TP Hà Nội, Trung tâm Y tế quận Nam Từ Liêm, UBND phường Xuân Phương, Bệnh viện Lão khoa TW, các chuyên gia Nhật Bản và đông đảo người cao tuổi của phường Xuân Phương.
 • Hướng tới hội thảo già hóa dân số và sức khỏe người cao tuổi

  Việt Nam đang ở giai đoạn già hóa dân số với tỷ trọng và số lượng người cao tuổi ngày càng tăng. Điều này đã đặt ra những thách thức lớn cho Việt nam trong việc thích ứng với già hóa dân số trong đó có bao gồm việc chăm sóc sức khỏe người cao tuổi.
 • Chung tay chống lại bạo lực tình dục

  Nhân ngày Thế giới xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ (từ 25/11 đến ngày 10/12 – Ngày quốc tế về nhân quyền), nhiều hoạt động và sự kiện đã, đang và sẽ được tổ chức tại các tỉnh, thành phố trên khắp cả nước, bao gồm đối thoại chính sách, hội thảo, các cuộc thi nghệ thuật, triển lãm ảnh, đối thoại tại các trường đại học, giao lưu bóng đá và khiêu vũ với giới trẻ nhằm kêu gọi hành động chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái tại Việt Nam.
 • Cần nhiều chính sách giải quyết thực trạng mức sinh thấp tại TPHCM

  Nhằm giải quyết thực trạng mức sinh thấp tại TPHCM, ngày 26/11, Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) tổ chức Hội thảo “Vấn đề mức sinh thấp tại TPHCM: Thực trạng, nguyên nhân và giải pháp” với nhiều chuyên gia, diễn giả trao đổi, chia sẻ về vấn đề này.
 • Lễ Khai trương Cổng Dịch vụ công Bộ Y tế

  Ngày 13/11, Bộ Y tế khai trương Cổng dịch vụ công. Đây là cổng tích hợp thông tin về dịch vụ công trực tuyến, về quá trình và kết quả giải quyết thủ tục hành chính trên cơ sở tích hợp và chia sẻ dữ liệu với hệ thống thông tin một cửa điện tử của Bộ Y tế.
 • Báo động thực trạng bộ máy tổ chức cán bộ dân số ở cơ sở

  GiadinhNet - Không đủ biên chế, thiếu nhân lực, ảnh hưởng lớn đến việc thực hiện nhiệm vụ về công tác dân số trong tình hình mới, đặc biệt là trong việc thực hiện các mục tiêu Nghị quyết 21-NQ/TW đề ra – Đây đang là một trong những vấn đề “nóng” của tổ chức bộ máy làm dân số ở cơ sở, ảnh hưởng đến kết quả hoạt động và tâm tư của cán bộ làm công tác dân số.
 • Ngày Quốc tế Người cao tuổi 1/10/2019: Tọa đàm liên thế hệ: “Tiến tới công bằng cho mọi lứa tuổi"

  Ngày 30/9/2019 tại Hà Nội, diễn đàn “Tiến tới công cho mọi lứa tuổi” đã được Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc tại Việt Nam (UNFPA), phối hợp với Trung ương Hội người cao tuổi Việt Nam, Tổng cục Dân số- Kế hoạch hóa gia đình và tổ chức hỗ trợ người cao tuổi (HelpAge) tổ chức để kỷ niệm Ngày Quốc tế Người cao tuổi nhằm kêu gọi xã hội có cách nhìn nhận tích cực hơn về người cao tuổi ở Việt Nam, biến thách thức của già hóa dân số thành cơ hội và tăng cường sự hiểu biết về động lực của một xã hội đang già hóa.
 • Lễ Mít tinh, cổ động và diễu hành hưởng ứng ngày Quốc tế Trẻ em gái

  Sáng nay (8/10), Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ), Bộ Y tế phối hợp với Ủy Ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn tổ chức Lễ Mít tinh cổ động, diễu hành hưởng ứng Ngày Quốc tế Trẻ em gái 11/10 năm 2019 với chủ đề "Thúc đẩy bình đẳng giới góp phần giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh".
 • Bản tin dân số ngày 5/10/2019

  Thái bình tập huấn nâng cao năng lực công tác cho CTV Dân số - Y tế. Ninh Bình tổ chức hội thảo "Chung tay vì sức khỏe sinh sản phụ nữ Việt Nam" năm 2019. Đồng Nai tập huấn Nâng cao năng lực thực hiện công tác bình đẳng giới vì sự tiến bộ của phụ nữ
 • Bản tin dân số ngày 27/9/2019

  Lai Châu tổ chức hoạt động hưởng ứng ngày quốc tế người cao tuổi 1/10. Phú Thọ biểu dương học sinh giỏi thuộc các gia đình sinh hai con gái. Nghệ An tổ chức hoạt động hưởng ứng ngày Tránh thai Thế giới 26/9.