Tin tức

Hội nghị hưởng ứng Ngày tránh thai thế giới 26/9 năm 2019

Nhân kỷ niệm lần thứ 12, Ngày Tránh thai Thế giới (26/9), sáng nay 23/9/2019, tại Hà Nội, Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) tổ chức Hội nghị: “Hưởng ứng Ngày tránh thai Thế giới” với chủ đề “Chủ động tránh thai, trách nhiệm không của riêng ai”
 • Tìm hiểu kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản kế hoạch hóa gia đình

  Ngày 29/8/2019 Trung tâm Dân số - kế hoạch hóa gia đình huyện Tri Tôn đã tổ chức hội thi Tìm hiểu kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản kế hoạch hóa gia đình” Đây là một hoạt động nằm trong kế hoạch hoạt động của đề án “Tăng cường tư vấn và cung cấp dịch vụ dân số kế hoạch hóa gia đình cho vị thành niên/ thanh niên năm 2019” nhằm giúp các em tìm hiểu về những vấn đề liên quan đế tuổi vị thành niên như: tình bạn, tình yêu, hôn nhân và gia đình. Qua cuộc thi, các em được trang bị đầy đủ những kiến thức cơ bản liên quan đến VTN,TN về chăm sóc SKSS/KHHGĐ, phòng tránh mang thai ngoài ý muốn, phòng tránh nạo phá thai và phá thai an toàn, phòng tránh các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục và kiến thức cơ bản về pháp luật hôn nhân và gia đình, pháp lệnh dân số, vấn đề giới và bình đẳng giới trong việc thực hiện các vấn đề về DS-KHHGĐ, kỹ năng sống, xây dựng gia đình ấm no – bình đẳng- tiến bộ hạnh phúc, nhằm tạo sân chơi lành mạnh, cung cấp cho học sinh những nội dung kiến thức bổ trợ và những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh.
 • Hợp tác thúc đẩy ngân sách có trách nhiệm giới

  Mới đây, tại Hà Nội, Ủy ban về các vấn đề Xã hội của Quốc Hội đã hợp tác với Cơ quan Liên Hợp Quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho phụ nữ tại Việt Nam (UN Women) tổ chức chia sẻ thông tin về ngân sách có trách nhiệm giới, hướng đến việc thực hiện nguyên tắc bình đẳng giới của Luật Ngân sách Nhà nước cho hơn 70 đại biểu dân cử và Hội đồng nhân dân (HĐND) và đại diện của các bộ ban ngành liên quan.
 • Bước đầu ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác dân số cấp cơ sở

  Song song với việc đầu tư hạ tầng, trang thiết bị, trong thời gian gần đây, ứng dụng CNTT vào công tác dân số tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Thoại Sơn, An Giang được quan tâm, đẩy mạnh với việc triển khai phần mềm ứng dụng Mis trong công tác chuyên môn và quản lý dân số. Ngoài các phần mềm thông thường như soạn thảo văn bản, bảng tính, truy cập email, đến nay các xã, thị trấn đã ứng dụng phần mềm chuyên ngành dân số. Nhờ vậy, tại xã Định Thành công tác tổng hợp báo cáo, số liệu chuyên môn gửi về tuyến huyện hàng tháng được diễn ra thuận lợi và nhanh chóng như: số hộ, tình trạng đi đến, số người chết, phụ nữ 15-49 sử dụng biện pháp tránh thai, tỷ số giới tính khi sinh, nhân khẩu, trẻ sinh,…
 • Tổng cục Dân số làm việc với Tổ chức Y tế thế giới

  Ngày 20/9/2019, Tổng cục Dân số đã có buổi tiếp và làm việc với Tổ chức Y tế thế giới (WHO) về vấn đề chăm sóc sức khỏe người cao tuổi.
 • CPCS: Bản tin dân số ngày 20/9/2019

  Vĩnh Phúc bổ nhiệm Phó chi cục trưởng chi cục Dân số - KHHGĐ. Nam Định cung cấp thông tin về mất cân bằng giới tính khi sinh. Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động nhằm nâng cao chất lượng dân số
 • Tổng cục Dân số tiếp đoàn làm việc đến từ Bangladesh

  Ngày 27/8, Tổng cục Dân số (Bộ Y tế) đã có buổi làm việc với các chuyên gia đến từ Bộ Y tế và Phúc lợi xã hội Bangladesh.
 • Vĩnh Long tăng cường tập huấn công tác chuyên môn

  Vĩnh Long hiện nay có 109 cán bộ chuyên trách dân số ở 109 xã/phường/thị trấn. Theo quyết định đã được Sở Y tế Vĩnh Long phê duyệt, toàn tỉnh có 1629 Cộng tác viên (CTV) dân số ấp, khóm, khu kiêm công tác phòng chống suy dinh dưỡng (SDD) trẻ em. Trong đó số CTV kiêm nhân viên Y tế ấp khóm là 539 người (33,08%); kiêm nhiệm khác là 608 người (37,3%); không kiêm nhiệm có 482 người (29,5%). Trong khi đó, nhiều vấn đề về dân số mới nẩy sinh như: quy mô dân số, biến động cơ cấu dân số, tỷ lệ sinh con thứ ba ở một số địa phương có chiều hướng tăng, mất cân bằng giới tính khi sinh (MCBGTKS) chất lượng dân số còn thấp và nhiều vấn đề về sức khỏe sinh sản nhất là ở độ tuổi vị thành niên và thanh niên chưa được giải quyết…
 • Kiện toàn hệ thống thanh tra chuyên ngành dân số

  Luật thanh tra năm 2010 đã giao chức năng thanh tra chuyên ngành ở ngành, lĩnh vực cho các Tổng cục, Cục thuộc Bộ, Chi cục thuộc Sở thực hiện. Đây là nội dung phản ánh sự đổi mới về nhận thức trong tổ chức thực hiện hoạt động thanh tra chuyên ngành. Tổng cục DS-KHHGĐ, Chi cục DS-KHHGĐ các tỉnh, thành phố là một trong những cơ quan được giao nhiệm vụ thanh tra chuyên ngành.
 • Những người già Trung Quốc chết trong cô độc

  Cụ ông 67 tuổi không người thân thích tại Bảo Sơn, Thượng Hải, qua đời tại nhà mà không ai biết, cho tới khi thi thể ông phân hủy.