Tin tức

Thư Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi ngành Dân số Việt Nam nhân dịp 60 năm Ngày truyền thống

Nhân kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống ngành Dân số Việt Nam (26/12/1961 - 26/12/2021), ngày 25/12, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc có Thư gửi ngành Dân số Việt Nam. Trang Thông tin điện tử Tổng cục Dân số-KHHGĐ trân trọng giới thiệu toàn văn Thư của Chủ tịch nước.
 • 33 tác phẩm đoạt giải báo chí toàn quốc về công tác dân số

  Sáng 15/12, tại Hà Nội, Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức lễ trao giải “Giải báo chí toàn quốc về công tác dân số”. Đây là hoạt động hưởng ứng kỷ niệm 60 năm ngày dân số Việt Nam (26/12/1961-26/12/2021).
 • Thỏa thuận toàn cầu về di cư và xây dựng chương trình sức khỏe người di cư Việt Nam

  Ngày 25/11, tại Hà Nội, Bộ Y tế phối hợp với Phái đoàn Di cư quốc tế tại Việt Nam, Tổ chức Y tế Thế giới tổ chức Hội thảo triển khai Thỏa thuận toàn cầu về di cư và xây dựng chương trình sức khỏe người di cư Việt Nam.
 • Họp Ban soạn thảo, Tổ biên tập Dự án Luật Dân số

  Ngày 10/11/2021, tại Hà Nội, Bộ Y tế đã tổ chức phiên họp Ban soạn thảo, Tổ biên tập Dự án Luật Dân số, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên chủ trì phiên họp. Tham dự phiên họp có các thành viên Ban soạn thảo, Tổ biên tập là đại diện các bộ, ban, ngành Trung ương và chuyên gia trong lĩnh vực y tế, dân số.
 • Hội thảo Quốc tế Già hoá Năng động, Sáng tạo và Ứng dụng Kỹ thuật số trong Chăm sóc Người cao tuổi ASEAN

  Ngày 19/11, Hội thảo Quốc tế Già hoá Năng động, Sáng tạo và Ứng dụng Công nghệ trong Chăm sóc Người cao tuổi ASEAN được khai mạc tại Hà Nội. Đây là một sáng kiến của Việt Nam, với vai trò Phó Chủ tịch Trung tâm Tuổi già Năng động và Sáng tạo ASEAN (ACAI), đưa ra và đạt được sự đồng thuận của tất cả các quốc gia thành viên ASEAN/ACAI.
 • Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Quốc tế người cao tuổi

  Ngày 14 tháng 12 năm 1990, Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đã bỏ phiếu tán thành việc lấy ngày 1 tháng 10 hàng năm làm Ngày quốc tế người cao tuổi. Ngày quốc tế người cao tuổi đầu tiên được tiến hành vào ngày 1.10.1991.
 • Chính thức ra mắt ứng dụng chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

  Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA) vừa phối hợp với Bộ Y tế công bố chính thức ứng dụng S-Health, ứng dụng di động đầu tiên cung cấp thông tin và dịch vụ chăm sóc sức khỏe miễn phí cho người cao tuổi đã chính thức ra mắt sau 8 tháng thử nghiệm.
 • Ngày Tránh thai Thế giới 26/9: Chủ động tránh thai - vững vàng tương lai

  Buổi hội thảo trực tuyến "Chủ động tránh thai - vững vàng tương lai!" góp phần nâng cao nhận thức và kiến thức về hệ lụy của mang thai ngoài ý muốn, lợi ích của tránh thai.
 • Đại dịch Covid-19 và thành tựu kinh tế của Việt Nam năm 2020

  Kinh tế Việt Nam năm 2020 diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát mạnh và diễn biến khó lường trên phạm vi toàn cầu đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt kinh tế - xã hội của các quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam. Với sự chỉ đạo, điều hành đúng đắn của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trong việc khôi phục kinh tế, phòng chống dịch bệnh và sự quyết tâm, đồng lòng của toàn bộ hệ thống chính trị, sự nỗ lực, cố gắng của người dân và cộng đồng doanh nghiệp để thực hiện hiệu quả mục tiêu “vừa phòng chống dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế - xã hội”, chỉ tiêu của Quốc hội đã thông qua là hoàn toàn khả thi.
 • Công bố kết quả cuộc thi "Thử thách làm tuyên truyền viên dân số"

  Sau 1 tháng phát động, cuộc thi "Thử thách làm tuyên truyền viên dân số" trên nền tảng Tiktok đã thu được những kết quả đầy hứng khởi với gần 3.500 bài dự thi. Ban Tổ chức đã chọn ra được 29 giải cá nhân và 19 giải tập thể.